Lợi ích cho bà bầu và thai nhi
Với thành phần chứa 18 loại Acid amin, cùng
hàm lượng Protein, khoáng chất magie, kẽm, mangan,… cao, yến sào Nha Trang có
tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cảm giác hưng phấn đồng thời nhanh chóng
phục hồi sức khỏe sau sinh. Chất Glycine của yến có khả năng giảm nguy cơ tiền
kinh giật ở bà bầu, chống lại nguy cơ thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh,
thúc đẩy nhanh quá trình phát triển toàn diện cho thai nhi. Yến sào Nha
Trang với phụ nữ mang thai có một số tác dụng sau:
>> Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với mật ong chuẩn vị
>> Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với mật ong chuẩn vị
Tăng cường sức đề kháng cho thai phụ
Quá trình mang thai, cơ thể người mẹ cần được
đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt và đầy đủ. Sử dụng yến sào Nha Trang khi mang
thai không những bổ sung chế độ dinh dưỡng hiệu quả mà còn giảm đi triệu chứng
mệt mỏi, ốm nghén, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể từ đó giúp mẹ hấp thu dinh
dưỡng tốt hơn, ăn ngon miệng hơn.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với lá dứa siêu thơm
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với lá dứa siêu thơm
Giúp thai nhi phát triển trí tuệ
Trong yến sào Nha Trang có chứa nhiều chất đạm, kẽm, khoáng chất và vitamin nên có khả năng giúp cho trí não của thai nhi phát triển ngay từ tháng thứ 3. Trong quá trình mang thai, thai phụ thường xuyên sử dụng cách dùng yến sào Nha Trang cho bà bầu theo liều lượng khoa học sẽ phát triển thai nhi một cách toàn diện nhất.
>> Yến sào chưng với đường phèn như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với đường phèn giữ nhiều chất dinh dưỡng nhất
Làm đẹp da, tránh rạn nứt da sau sinh cho thai phụ
Hiện tượng rạn nứt da sau sinh là hiện tượng thường gặp ở hầu hết các bà mẹ trong quá trình mang thai gây mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng rạn nứt da, da sần sùi, da nhiều vết rãnh các bà mẹ nên sử dụng yến sào Nha Trang trong suốt quá trình có bầu. Uống yến sào Nha Trang khi mang thai cũng rất tốt để làm đẹp da bởi yến sào Nha Trang và các sản phẩm từ yến có hàm lượng Collagen giúp tái tạo tế bào da nhanh chóng giúp các mẹ có được làn da mềm mịn, trơn láng không tì vết.
>> Làm đẹp da nhờ ăn món chè yến táo đỏ, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với táo đỏ phổ biến nhất
Giữ dáng, giảm triệu chứng ốm nghén
Một trong những nỗi lo của bà bầu là tăng cân ảnh hưởng đến vóc dáng do sử dụng quá nhiều chất bổ dưỡng. Khi sử dụng yến sào Nha Trang, thai phụ hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm này không chứa chất béo, không chứa đường mà chỉ đáp ứng hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể vì thế ngay cả sau sinh vẫn có thể lấy lại được vóc dáng.
Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, các mẹ thường có triệu chứng ốm nghén như chán ăn, mất ngủ, buồn nôn, mệt mỏi, khó tính,… sử dụng yến sào Nha Trang tránh được các hiện tượng ốm nghén của thai kỳ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Chế biến yến sào Nha Trang cho bà bầu
Để chế biến yến sào Nha Trang cho bà bầu đòi
hỏi món ăn cần thanh mát, giàu dưỡng chất, không chứa dầu mỡ. Có rất
nhiều cách chế biến yến sào Nha Trang dành ho bà bầu, để mang lại hiệu quả
tốt nhất bạn nên áp dụng theo 2 món sau:
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào bằng nồi điện đơn giản
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào bằng nồi điện đơn giản
Yến sào Nha Trang chưng đường phèn hạt sen
Nguyên liệu trước khi tiến hành cách chưng tổ yến với hạt sen đúng cách như sau:
- 14-16 hạt sen khô
- 3-5g yến sào Nha Trang nguyên chất
- 3 muỗng đường phèn (tùy khẩu vị)
Cách làm:
Yến sào Nha Trang đem ngâm nước khoảng 20 phút sau đó xả sạch các tạp chất, nhặt lông yến còn bám lại sau đó để ráo. Hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút rồi luộc trong khoảng 20 phút. Tiến hành chưng cách thủy yến sào Nha Trang khoảng 20 phút trên lửa nhỏ sau đó đổ hạt sen đã chín và nước đường phèn vào đun sôi khoảng 5 phút để sợi yến nở đều tỏa mùi thơm đặc trưng là dùng được.
Yến sào Nha Trang hâm gà ác (bồ câu)
- 1 con gà ác hoặc 1 con bồ câu đã làm sạch
- 3-5g yến sào Nha Trang khô đã tinh chế
- 1 gói thuốc bắc gia vị.
Cách chưng yến sào bổ dưỡng như sau:
Yến sào Nha Trang đem ngâm nước cho nở rồi để ráo. Gà ác (bồ câu) cho vào nồi hầm cùng thuốc bắc khoảng 60 phút cho ngấm đều. Yến sào Nha Trang chưng cách thủy riêng khoảng 20 phút sau đó cho yến đã chưng vào nồi hầm gà (bồ câu) đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu yến sào Nha Trang để bà bầu lựa chọn, yến sào Nha Trang Khánh Hòa là một trong số đó. Các bà bầu được khuyến cáo nên sử dụng yến sào Nha Trang từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7, chia đều ăn thường xuyên với liều lượng nhỏ và nên dùng lúc nóng khi bụng đói để cơ thể hấp thu tốt nhất.
Trích nguồn: samyenlinhchi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét