Yến sào Nha Trang mang lại cho bà bầu những gì?
Nhu cầu bồi bổ thường xuyên dành cho phụ nữ
mang thai luôn được nhiều người quan tâm. Yến sào Nha Trang là một thức ăn bổ
dưỡng rất tốt cho bà bầu. Yến sào Nha Trang biển việt sẽ chỉ dẫn những công
dụng tuyệt vời mà Yến sào Nha Trang mang lại cho người phụ nữ mang thai và cực
kỳ tốt cho thai nhi.
Theo những nghiên cứu mới nhất về công dụng của yến sào Nha Trang, Yến sào Nha Trang là một trong những loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, nhiều dưỡng chất dùng để tăng cường sức khỏe, tăng cường trí nhớ… thường được dùng cho Vua Chúa ngày xưa. Qua thời gian, Công dụng của yến sào Nha Trang càng được nhiều kiểm chứng tốt cho sức khỏe của các bà bầu, cực kỳ tốt cho thai nhi.
Các bà mẹ mang bầu, thường cơ thể hay mệt mỏi dẫn đến cơ thể suy nhược. Với khoáng chất từ thiên nhiên, Yến sào Nha Trang bổ sung cho cơ thể càng làm tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể. Với thành phần nhiều axit amin, vitamin bổ dưỡng, yến sào Nha Trang là thức ăn được hấp thụ tốt nhất cho bà bầu hiện nay. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến sào Nha Trang còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, cơ địa phụ nữ mang thai thường không ổn định. Vì vậy, trong thời gian thai nghén thì không nên dùng yến sào Nha Trang để tránh phát sinh những điều không mong muốn. Sau thời kỳ thai nghén, thì nên bổ sung yến sào Nha Trang, không nên sử dụng quá 3g/ ngày và ăn từ 1 -2 lần trong 1 tuần.
Để cho tốt cho sức khỏe, thì yến sào Nha Trang thường được sử dụng bằng cách chưng cách thủy với đường phèn. Ngâm Yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để có thể nhặt được ra lông chim và các tạp chất. Vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước và để cho ráo, sau đó chưng cách thủy 10-15 phút. Để có thể hấp thụ yến sào Nha Trang tốt nhất, nên sử dụng vào lúc buổi tối.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm
yến sào Nha Trang khác nhau trong đó có 2 dòng sản phẩm chủ đạo là yến sào Nha
Trang nguyên tổ và nước yến. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là
cách sử dụng yến sào Nha Trang hiệu quả cho bà bầu. Có rất nhiều cách chế biến yến sào Nha Trang
cho bà bầu như súp yến, cháo yến,… tuy nhiên yến sào Nha Trang chưng đường phèn
vẫn là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất.
Nguyên liệu:
– Yến sào Nha Trang 5g
– Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và làm sạch, ngâm nở yến sào
Nha Trang
a. Yến sào Nha Trang thô
– Ngâm yến sào Nha Trang trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi yến sào Nha Trang tơi ra
– Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.
b. Yến sào Nha Trang tinh chế
– Ngâm yến sào Nha Trang trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi yến sào Nha Trang mềm
– Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.
Bước 2: Chưng yến
a. Sử dụng nồi chưng chuyên dụng
– Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
– Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
– Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
– Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
b. Sử dụng bếp ga và chảo
– Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
– Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
– Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
– Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
– Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
– Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
– Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
– Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
Lưu ý: Với phụ nữ mang thai. tuần sử dụng 3 – 4 lần để đảm bảo bổ
sung dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét