Yến sào Nha Trang có thể cung cấp cho cơ thể
một lượng dinh dưỡng dồi dào. Vì trong yến sào Nha Trang có chứa hàm lượng
khoáng chất như canxi, magie, kali… rất tốt cho việc phát triển xương của bé
ngay trong giai đoạn khởi đầu, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngay từ
khi còn là thai nhi, cơ thể bé đã cần một lượng dưỡng chất gấp 3 lần so với
người mẹ. Cho nên việc chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho
cơ thể bé là điều vô cùng quan trọng.
Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng yến sào Nha Trang sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong yến sào Nha Trang. Các món ăn không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn phải có tính thanh mát, mùi vị dễ chịu, không nhiều dầu mỡ vì trong giai đoạn mang thai tâm sinh lý cũng như khẩu vị của người mẹ rất phức tạp, không thể chịu nổi mùi dầu mỡ hay thức ăn có nhiều chất béo.
Do vậy cách chế biến yến sào Nha Trang cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp.
Sau đây với 2 cách chế biến yến sào Nha
Trang chưng hạt sen và hầm gà ác vừa đơn giản vừa dể tìm nguyên liệu sẽ giúp
cho bà bầu có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất
Yến sào Nha Trang chưng hạt sen cho bà bầu
Chuẩn bị nguyên liệu
· 3g – 5g yến tinh chế khô.
· 16 hạt sen khô
· 3 muỗng café đường phèn
Cách chế biến
· Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
· Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
· Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào Nha Trang với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25 phút. Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào Nha Trang chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
Yến sào Nha Trang hầm gà ác cho bà bầu
Chuẩn bị nguyên liệu
· 3g – 5g yến tinh chế khô
· 1con gà ác đã làm sạch
· 1gói thuốc bắc
· 1ít gia vị muối và tiêu
· Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
· Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon
· Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
· Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn
Cách chế biến yến sào Nha Trang cho bà bầu khi có thêm gà ác sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ
Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào Nha Trang trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ và em bé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét