>> Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu bằng yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với nồi điện đúng nhất
Phụ nữ mang thai được biết đến là đối tượng vô
cùng nhạy cảm, bất cứ thứ gì nạp vào cơ thể cũng phải đặc biệt cẩn trọng. Vì
lúc này bạn không chỉ ăn cho mình mà còn nuôi một sinh linh bé nhỏ, còn chưa có
đủ sức đề kháng, chống chọi với các tác nhân xấu từ bên ngoài. Theo các tài
liệu Đông y chép lại, yến sào Nha Trang có tính hàn, vị ngọt, đặc biệt tốt
trong việc điều trị cảm cúm, kiện tỳ dưỡng huyết, bổ thận sinh tinh,…vì
vậy từ tháng thứ 3 bà bầu mới nên ăn yến sào Nha Trang. Bởi lẽ, lúc
này thai đã vào tổ, bé nằm chắc chắn trong bụng mẹ, không còn lỏng lẻo như khi
mới hình thành, nên tính hàn của yến sào Nha Trang cũng không thể ảnh hưởng xấu
tới cả mẹ và bé.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen vừa ngon vừa bổ
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen vừa ngon vừa bổ
Yến sào Nha Trang cực kì tốt cho phụ nữ mang thai
>> Chưng tổ yến sào với đậu xanh như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đậu xanh ngon
Như chúng ta đã biết, tác dụng của yến
sào Nha Trang đối với bà bầu vô cùng lớn. Trong yến sào Nha Trang có chứa
tới 18 loại axit amin và 30 vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắt và
canxi hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành khung xương và tạo máu của bé từ trong
bụng mẹ. Trong giai đoạn này nếu bạn không cung cấp đủ lượng canxi thì sẽ dẫn
tới tình trạng bé còi xương, chậm lớn. Hơn nữa, do quá trình nuôi thai, canxi
từ mẹ truyền sang con nên bạn rất có thể sẽ bị đau lưng ngay trong thai
kỳ và ảnh hưởng đến suốt cuộc đời về sau này. Không những thế, dùng yến sào Nha
Trang khi mang bầu còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch,
tránh mắc các bệnh thời tiết như cảm, cúm,…ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của
hai mẹ con.
>> Bồi bổ dưỡng chất cho mẹ bầu nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào tốt nhất
>> Bồi bổ dưỡng chất cho mẹ bầu nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào tốt nhất
Chế biến yến sào Nha Trang đúng cách
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến mật ong dễ dàng
Vậy chế biến yến
sào Nha Trang cho bà bầu thế nào là an toàn và có thể giữ lại nhiều dưỡng
chất nhất có thể? Theo như chúng tôi được biết, chưng yến với đường phèn hoặc
chưng cách thủy là cách làm phổ biến nhất hiện nay để đảm bảo chất dinh dưỡng
trong yến sào Nha Trang còn nguyên vẹn. Sau khi đã làm sạch yến sào Nha Trang,
bạn ngâm nước khoảng 30 phút để các sợi yến tơi ra. Sau đó dùng nồi nước sạch
đun sôi, để chén yến vào giữa nồi với mực nước ngập ¼ chén. Kiểm tra thấy yến
có độ mềm vừa phải thì bạn tiếp tục đổ đường phèn vào, chưng thêm khoảng 15
phút là có thể dùng được.
>> Mẹo nấu món chè yến lá dứa thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với lá dứa mới lạ
>> Mẹo nấu món chè yến lá dứa thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với lá dứa mới lạ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét