Yến sào Nha Trang từ lâu được xem là món
ăn thượng hạng vì quá hình hình thành nên một yến sào Nha Trang rất phức tạp
nhưng bù lại giá trị dinh dưỡng mang lại thì rất cao. Phụ nữ khi mang thai hay
trong thời kỳ cho con bú cần bổ sung nhiều khoáng chất nên yến sào Nha Trang sẽ
là lựa chọn vô cùng thích hợp. Vậy cụ thể yến sào Nha Trang mang lại cho mẹ và
bé những lợi ích nào?
Những dưỡng chất trong yến sào Nha Trang tốt cho bà bầu
Trong yến sào Nha Trang có chứa rất nhiều các
chất dinh dưỡng, chẳng hạn như:
· Glycine: Chất glycine trong yến giúp giảm nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ có thai, nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của trẻ;
· Tryptophan: Tryptophan tiền chất của serotonin và melatonin, được tìm thấy trong súp yến sào Nha Trang có tác dụng chống trầm cảm và giúp làm giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi ở mẹ cũng như thúc đẩy quá trình hồi phục sau khi sinh. Ngoài ra, tryptophan còn giúp thúc đẩy sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ. Những bà mẹ ăn yến sào Nha Trang thường xuyên sẽ sinh ra những em bé khỏe mạnh không bị bệnh phổi và hay các bệnh về hô hấp;
· Threonine: Threonine có trong yến sào Nha Trang góp phần quan trọng trong việc hình thành elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa da. Ăn súp yến sào Nha Trang hằng ngày giúp da giữ được vẻ tươi sáng và tự nhiên, chống lai quá trình lão hóa cũng như giảm sự xuất hiện của các vết rạn da trong thời kỳ mang thai.
Lợi ích lớn nhất của yến sào Nha Trang là nguồn cung cấp các axit amin rất cần thiết nhưng cơ thể con người không thể tổng hợp được như leucine, phenylalanine, tyrosine, arginine, histidine. Ngoài ra, yến sào Nha Trang chứa một lượng lớn proline rất quan trọng đối với việc phục hồi cơ, mô và da sau tổn thương như sinh con.
Bà bầu nên dùng yến sào Nha Trang như thế nào?
Yến sào Nha Trang không được khuyến cáo sử
dụng trong tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ). Phôi cần thời gian để
gắn chặt vào tử cung và thiết lập các kết nối quan trọng cho sự phát triển. Yến
sào Nha Trang có thể được sử dụng từ tháng thứ 4 trở đi.
Số lượng khuyến cáo là 5-7 g yến sào Nha Trang hàng ngày hoặc cách ngày. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu nhiều yến sào Nha Trang một lúc và cất trong tủ lạnh để sử dụng hàng ngày đừng ăn một lượng lớn súp yến sào Nha Trang cùng một lúc. Để có kết quả tốt nhất mẹ nên dùng một lượng nhỏ mỗi ngày.
Sau sinh nên dùng yến sào Nha Trang như thế nào?
Sức khoẻ của phụ nữ thời kỳ hậu sản thường
giảm đáng kể. Điều này là sản phụ bị mất một lượng lớn máu trong khi sinh, do
mổ hoặc sinh tự nhiên. Ngoài ra, tình trạng thiếu ngủ và sự mất cân bằng
hormone cũng làm cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và sức đề kháng yếu.
Các chất dinh dưỡng có giá trị trong súp yến sào Nha Trang sẽ đẩy nhanh quá
trình phục hồi cho người mẹ. Yến sào Nha Trang cũng giúp tăng cường việc tiết
sữa.
Ngoài ra, mô liên kết dưới da sẽ giãn ra để đáp ứng nhu cầu tăng cân trong thời kỳ mang thai. Các bà mẹ sinh mổ còn phải chịu thêm các vết thương khi sinh con nên việc bổ sung súp yến sào Nha Trang có thể giúp các sản phụ lấy lại vóc dáng ban đầu cũng như hồi phục lại làn da mịn màng.
Yến sào Nha Trang có thể được sử dụng ngay sau khi sinh. Người mẹ nên thử một ít trước tiên để kiểm tra xem có bị dị ứng hay không. Một vài lát gừng tươi có thể được thêm vào để giữ cho cơ thể ấm áp và tốt cho tiêu hóa. Yến sào Nha Trang quả thật là một món ăn thượng hạng dành cho phụ nữ trước và sau sinh. Với những điểm lưu ý mà chúng tôi vừa mách nhỏ các mẹ, chúng ta hãy chế biến ngay một chén soup mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và con yêu nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét