Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018

2 món ăn ngon từ yến sào Nha Trang tẩm bổ cho mẹ bầu

Dùng yến sào Nha Trang có tốt cho bà bầu không là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn sử dụng sản phẩm này. Yến sào Nha Trang là một sản phẩm có nhiều ích lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên giai đoạn bầu bí nên sử dụng yến như thế nào để mang lại hiệu quả thì các thai phụ cần lưu ý.

2 món ăn ngon từ yến sào Nha Trang tẩm bổ cho mẹ bầu

Yến sào Nha Trang sào có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất dồi dào nhờ thành phần đa dạng gồm nhiều Axit amin, khoáng chất,… tốt cho cơ thể, đặc biệt là vấn đề phát triển sinh dưỡng thai nhi và làm đẹp da, giữ dáng, cung cấp năng lượng cho mẹ bầu. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã đòi hỏi đáp ứng một lượng dinh dưỡng cao vì thế, để đảm bảo khẩu phần ăn uống, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong đó có thể lựa chọn bổ sung yến sào Nha Trang và thực hiện cách chế biến yến sào Nha Trang để tăng cường sức khỏe cho bà bầu. Dưới đây là một số những cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi dưỡng thai nhi.

Yến sào Nha Trang chưng hạt sen cho mẹ bầu

Nguyên liệu

– Yến tinh chế khô 3-5g

– Hạt sen khô 16 hạt

– Đường phèn 3 muỗng cà phê

Cách chế biến

- Cho yến sào Nha Trang tinh chế khô vào chén ngâm trong khoảng 10 phút để sợi yến được nở mềm ra. 

- Hạt sen khô cho vào bát nước sạch ngâm khoảng 30 phút cho mềm. 

- Đường phèn cho vào bát rồi đổ vào một ít nước sau đó khuấy cho tan đường. 

- Tiến hành chưng cách thủy yến với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chín đồng thời luộc hạt sen cho mềm (khoảng 25 phút)

- Khi yến và hạt sen đã chín, cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là hoàn thành. 

Với cách nấu yến sào Nha Trang cho bà bầu này đơn giản mà lại đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu.

Yến sào Nha Trang hầm gà ác cho mẹ bầu


2 món ăn ngon từ yến sào Nha Trang tẩm bổ cho mẹ bầu 1
Nguyên liệu

– Yến tinh chế khô 3-4g

– Gà ác 1 con đã làm sạch

– Thuốc bắc 1 gói

– Gia vị: muối và tiêu

Cách chế biến

- Lấy yến sào Nha Trang tinh chế khô ngâm nở trong khoảng 10 phút trong bát cho mềm. 

- Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc và khoảng 1,5 bát nước sạch, chưng trong khoảng 01 giờ đồng hồ để thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm thêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

- Yến sào Nha Trang sau khi đã ngâm nở đem chưng riêng cách thủy với ít nước trong khoảng 20 phút đến khi sôi là được. Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại và đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là hoàn thành món ăn. 

Cách chế biến yến cho bà bầu này được tăng cường giá trị bổ dưỡng nhờ thành phần gà ác, rất tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ. Trên đây là 2 cách chế biến yến sào Nha Trang thích hợp cho phụ nữ mang thai. Người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng yến cần chú ý lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Có thể tham khảo các sản phẩm yến sào Nha Trang Khánh Hòa hay nhà yến Nha Trang như yến sào Nha Trang trắng tinh chế Khánh Hòa 50g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, yến sào Nha Trang trắng tinh chế Khánh Hòa 100g,…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét