Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

Công dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu và em bé ra sao?

Yến sào Nha Trang từ xưa đến nay được biết là rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Vậy có nên ăn yến trước khi mang thai không và ăn yến như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹ nhé

Công dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu và em bé ra sao?

Dinh dưỡng cho bà bầu cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của thai nhi sau này. Trong thời kỳ mang thai các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau như: thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau đậm màu, và các loại trái cây ,…
Tuy nhiên, yến sào Nha Trang là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất với hàm lượng rất cao cho người phụ nữ mang thai.
>> Bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ bầu nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với mật ong phổ biến 
Công dụng quan trọng của yến sào Nha Trang với phụ nữ mang thai,  bao gồm bồi dưỡng sức khỏe và tăng cừơng sức đề kháng của người mẹ mang thai trong suốt thai kỳ, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện thai nhi cả về thể chất lẫn trí não,

Yến sào Nha Trang tốt cho bà bầu và em bé ra sao?

Trong yến sào Nha Trang có chứa thành phần đạm – protein rất cao (45-55%), bao gồm hầu hết các axit amin thiết yếu với hàm lượng cao. Trong số các axit amin có chứa trong yến sào Nha Trang, lysine (1.75%) là axit amin giúp khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương thai nhi phát triển chắc khỏe, duy trì trạng thái cân bằng nitơ có trong cơ thể, do đó tránh được hiện tượng giãn cơ và mệt mỏi. 

Ngoài ra, lysine còn có tác dụng giúp phục hồi các chấn thương hay phẫu thuật sau khi sinh; nó còn tổng hợp các hormone, enzym, và giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể và điều tiết hormone truyền tải thông tin thần kinh
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến sào với lá dứa hợp lí nhất 

Axit amin Tryptophan (0.7%), Phenylalanine (4.5%) có chức năng làm giảm đau, giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ khi mang thai và thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Tryptophan cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Phenylalanine là một acid amin có chức năng làm giảm đau, chống trầm cảm, bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

Bên cạnh đó, yến sào Nha Trang chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.
>> Tuyệt chiêu chưng tổ yến với đường phèn đúng cách, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đường phèn thơm ngon 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, cùng với nguyên tố Fe có hàm lượng cao trong yến sào Nha Trang, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho bà mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển.

Hơn nữa, yến sào Nha Trang còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine (2.69%).Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em. Threonin là thành phần chủ yếu của hai loại protein Callogen và Elastin tạo nên cấu trúc sợi rất bền của mô liên kết, dây chẳng,  các mô cơ, mô cơ thành mạch máu, làm cho các mô cơ của thành mạch máu và da lấy lại hình dáng ban đầu sau khi co giãn, yếu tố này giúp bà bầu giảm đi đáng kể các vết rạn nứt, ngăn ngừa sự lão hóa của da, lấy lại vóc dáng thon gọn và nét thanh xuân sau khi sinh. Threonin cũng rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất

Ngoài ra, y học hiện đại nghiên cứu cho thấy Yến sào Nha Trang có tác dụng kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu giúp tăng cường kháng thể, giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ và tăng kháng thể cho thai nhi sau này. Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.

Cách sử dụng yến sào Nha Trang cho mẹ bầu


Công dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu và em bé ra sao? 1

Chị em phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú đều nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho mẹ và con. Nếu khi mang thai, mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ bầu dùng yến sào Nha Trang mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với bạch quả khoa học 

Tuy nhiên, các bà mẹ cần sử dụng  đúng cách, đúng liều lượng và đúng thời kỳ để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các bà bầu không nên dùng yến sào Nha Trang, kể từ thảng thứ 4 các mẹ có thể bổ sung yến sào Nha Trang hằng ngày. Nếu chỉ thỉnh thoảng mới ăn 01 lần với một lượng lớn, hiệu quả dinh dưỡng không hợp lý bằng việc dùng từ từ 01 lượng nhỏ với liều lượng thích hợp (khoảng 5g yến sào Nha Trang tinh chất/ngày hoặc 30-40g/tuần) trong thời gian dài thì hiệu quả hấp thu và tác dụng mới rõ rệt. Thời điểm ăn yến sào Nha Trang là lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.
>> Để không làm mất đi nhiều dưỡng chất khi chưng yến, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến bằng nồi điện đúng cách nhất 

Đối với thai phụ suy dinh dưỡng, nhất là những người bị ốm nghén trầm trọng, con kém phát triển, thì nên sử dụng yến sào Nha Trang để bồi bổ vì yến sào Nha Trang chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Đối với phụ nữ chưa bao giờ ăn yến sào Nha Trang, và đây là lần đầu tiên ăn yến sào Nha Trang thì mới đầu nên ăn ít để xem cơ thể có phản ứng gì không? Còn đối với thai phụ đã từng ăn yến sào Nha Trang thì việc bổ sung dinh dưỡng từ yến sào Nha Trang trong giai đoạn này rất cần thiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét