Trong yến sào Nha Trang chứa nhiều hàm
lượng Protein và 18 loại axit amin, các khoáng chất như Magie, sắt, kẽm rất cần
thiết cho sức khỏe của phụ nữ khi mang thai.
Các hàm lượng vi chất bao gồm các axit amin mà
cơ thể không thể tổng hợp được và rất cần cho cơ thể như cystein, tyrosin… các
vitamin B, C, E… các khoáng chất như Natri, Canxi, Magie… đây là những nguyên
tố, dưỡng chất quan trong cho sự hình thành và phát triển của thai nhi, và giúp
cho sức khỏe của các bà mẹ được ổn định.
Axit amin Tryptophan có trong yến sào Nha
Trang giúp chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, thúc đẩy quá trình
phục hồi của các bà mẹ sau khi sinh. Yến sào Nha Trang giup tái tạo và phục hồi
là dan của các bà mẹ sau khi sinh giúp lấy lại làn da mịn màng, tươi sáng sau
thời gian mang thai.
Cách chế biến yến sào Nha Trang dành cho mẹ bầu
Khi mang thai việc bổ sung chất dinh dưỡng cho
mẹ và thai nhi là điều cần thiết. Mỗi bà mẹ có chế một chế độ ăn và khẩu phần
ăn khác nhau nên cách chế biến yến sào Nha Trang cho các bà bầu cũng được lựa
chọn sao cho phù hợp.
Chè yến hạt sen là một trong những món tốt cho bà bầu.
Yến sau khi làm sạch để rao, hạt sen hầm mềm, đường phèn hòa tan với nước. Cho hạt sen, yến cùng đường phèn vào chưng đến khi sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp. Món này có thể dùng nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Nên dùng yến vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
Yến hầm gà ác hoặc chim bồ câu:
Gà ướp gia vị cho vào nồi hâm cùng thuốc bắc nêm nếm gia vị vừa ăn, yến chưng riêng sau đó cho vào nồi hầm gà đậy nắp đun lửa nhỏ khoảng 5 phút có thể dùng được.
Dùng yến với liều lượng như thế nào?
- Từ tháng thứ 4 – 7 có thể dùng khoảng 100g/
tháng dùng đều đặn 3 lần/ tuần
- Từ tháng 8 – 9 lúc này não của thai nhi đang phát triển mạnh mẽ, toàn bộ thời gian của bé là ngủ nên cần giảm lượng yến xuống một nửa so với giai đoạn từ tháng thứ 3 – 7 khoảng 60g/ tháng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét